TẬP ĐOÀN HƯNG THỊNH HỢP TÁC CHIẾN LƯỢC CÙNG TẬP ĐOÀN FPT

Theo hợp tác, FPT sẽ tư vấn và đồng hành cùng Tập đoàn Hưng Thịnh để hướng đến mục tiêu phát triển Hưng Thịnh trở thành Tập đoàn bất động sản chuyển đổi số và áp dụng công nghệ tốt nhất Việt Nam.

Song song, hai bên sẽ cùng đầu tư, phát triển và ứng dụng các công nghệ tiên phong như dữ liệu lớn (Big Data), trí tuệ nhân tạo (AI); ứng dụng công nghệ tiên tiến cho ngành xây dựng và vật liệu xây dựng mới; đồng hành trong việc xây dựng các đề án về khu đô thị thông minh và thành phố thông minh, cùng đầu tư, triển khai, vận hành nền tảng thông minh cho các dự án của Tập đoàn Hưng Thịnh tại TP.Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) cũng như một số dự án khác nhằm góp phần đồng hành cùng Chính phủ phát triển kinh tế – xã hội, giải quyết các vấn đề về đô thị và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Tập đoàn Hưng Thịnh ký kết hợp tác cùng Tập đoàn FPT
Tập đoàn Hưng Thịnh ký kết hợp tác cùng Tập đoàn FPT

Chia sẻ về sự hợp tác lần này, ông Nguyễn Đình Trung – Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh cho biết: “Đứng trước sự phát triển không ngừng của thế giới với sự lan tỏa của các cuộc cách mạng công nghiệp, Hưng Thịnh đã xác định chuyển đổi số và ưu tiên phát triển công nghệ chính là xu hướng tất yếu để Tập đoàn không chỉ đứng vững trước thời cuộc mà còn ngày càng phát triển lớn mạnh. Chính vì vậy, những năm qua Hưng Thịnh đã đầu tư hàng trăm tỷ đồng cho hoạt động chuyển đổi số và áp dụng công nghệ mới trong quản lý phát triển sản phẩm. Và với sự kiện hợp tác lần này, Hưng Thịnh và FPT sẽ phối hợp cùng nhau tạo nên những giá trị tốt đẹp nhất nhằm tạo dựng một cộng đồng ngày càng hưng thịnh. Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ và đầu tư cho các nghiên cứu về khoa học công nghệ của các trường đại học và sẽ tiếp tục đầu tư trong những năm tới. Đặc biệt, Hưng Thịnh đang phát triển nền tảng Proptech kết hợp Fintech với số vốn đã đầu tư ban đầu là 15 triệu USD và dự kiến tổng vốn đầu tư cho dự án sẽ lên đến 70 triệu USD trong năm tới. Mục tiêu của chúng tôi là phát triển dự án Proptech thành một Platform chung cho cả thị trường nhằm đẩy mạnh sự minh bạch, tốc độ giao dịch và tiết kiệm thời gian trong các giao dịch bất động sản”.

Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thinh - Ông Nguyễn Đình Trung phát biểu tại buổi lễ
Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thinh – Ông Nguyễn Đình Trung phát biểu tại buổi lễ

Ông Trương Gia Bình – Chủ tịch Tập đoàn FPT chia sẻ: “Theo báo cáo của IDG, trong bối cảnh Covid, mỗi tuần các công ty trên toàn cầu đầu tư thêm 15 tỷ USD cho chuyển đổi số. Việc Hưng Thịnh quyết tâm chuyển đổi số sâu rộng thể hiện tầm nhìn mang tầm quốc gia, khu vực của Ban lãnh đạo. Là tập đoàn tiên phong trong chuyển đổi số quốc gia, FPT xác định 4 ưu tiên: Chuyển đổi số cộng đồng – xây dựng xã hội số; tham gia xây dựng và thúc đẩy Chính phủ số, chính quyền số; Chuyển đổi số đô thị – xây dựng các thành phố thông minh và Chuyển đổi số các ngành công nghiệp như bất động sản, tài chính ngân hàng, sản xuất… Với thế mạnh riêng có về năng lực tư vấn, kinh nghiệm triển khai chuyển đổi số cho các đối tác toàn cầu, phương pháp luận chuyển đổi số FPT Digital Kaizen và nguồn lực gần 18.000 chuyên gia công nghệ, trong thời gian tới, FPT sẽ sát cánh cùng Hưng Thịnh chuyển đổi số thành công trong hoạt động vận hành, quản trị cũng như trong các dự án bất động sản của Hưng Thịnh. Trong đó, FPT sẽ phối hợp triển khai, vận hành nền tảng, giải pháp Khu đô thị thông minh, thành phố thông minh cho các dự án của Hưng Thịnh tại Bình Định, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống, kinh tế, xã hội, văn hóa và bền vững với môi trường”.

Chủ tịch Tập đoàn FPT - Ông Trương Gia Bình phát biểu tại buổi lễ
Chủ tịch Tập đoàn FPT – Ông Trương Gia Bình phát biểu tại buổi lễ

Sự kiện này cũng đánh dấu sự hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn Hưng Thịnh và Tập đoàn FPT cùng song hành trong việc hỗ trợ và phát huy thế mạnh của nhau, đồng thời mở ra những cơ hội mới giúp nâng tầm vị thế doanh nghiệp trên thị trường nội địa cũng như quốc tế.

Bên lề sự kiện, ngày 10/12/2020, Tập đoàn Hưng Thịnh vinh dự nhận giải thưởng cao quý Top 10 Doanh Nghiệp Bền Vững 2020 – Lĩnh Vực Thương Mại & Dịch Vụ Tại Lễ Công Bố Các Doanh Nghiệp Bền Vững Tại Việt Nam Năm 2020 (CSI 2020). Xem tại đây.

So sánh các bảng liệt kê

So sánh